หน่วยงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตร ปีงบประมาณ 2562
ประเด็นกลยุทธ์/ตัวชี้วัด สถานะ
ผู้กำกับดูแลตัวชี้วัด
ประเด็นกลยุทธ์ที่ 1 การผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพและตอบสนองกลุ่มผู้เรียนที่หลากหลาย    
ตัวชี้วัดที่ 1 : ร้อยละการมีงานทำของบัณฑิต
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์รัตนภัทร มะโนชัย 3.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 4. อ.ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ 5. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 2 : ร้อยละของบัณฑิตที่ทำงานตรงและสัมพันธ์กับสาขาที่เรียน
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์รัตนภัทร มะโนชัย 3.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 4. อ.ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ 5. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 10 : ร้อยละของนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายสอบผ่านทักษะภาษาอังกฤษตามมาตรฐานที่กำหนด
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์รัตนภัทร มะโนชัย 3.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 4. อ.ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ 5. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 11 : ร้อยละของนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายที่สอบผ่านทักษะเทคโนโลยีสารสนเทศตามมาตรฐานที่กำหนด
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์รัตนภัทร มะโนชัย 3.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 4. อ.ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ 5. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 13 : จำนวนนักศึกษาคงอยู่
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์รัตนภัทร มะโนชัย 3.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 4. อ.ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ 5. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 14 : จำนวนหลักสูตรที่เป็นที่ต้องการของผู้เรียน ทันสมัย ตอบสนองการพัฒนาท้องถิ่น และประเทศ
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์รัตนภัทร มะโนชัย 3.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 4. อ.ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ 5. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 23 : ร้อยละหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่มีการจัดการเรียนการสอนโดยบูรณาการกับการวิจัย บริการวิชาการ และศิลปวัฒนธรรม
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์รัตนภัทร มะโนชัย 3.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 4. อ.ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ 5. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ประเด็นกลยุทธ์ที่ 2 การวิจัยพัฒนาและแก้ปัญหาชุมชนท้องถิ่นอย่างมีคุณภาพ    
ตัวชี้วัดที่ 1 : จำนวนโครงการวิจัยเพื่อการถ่ายทอดเทคโนโลยี การแก้ไขปัญหา หรือการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นต่อปี
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์ ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 3.นางมลทา อ่อนโพธา
ตัวชี้วัดที่ 2 : ร้อยละของอาจารย์ที่เป็นนักวิจัยเชิงพื้นที่มืออาชีพต่อจำนวนอาจารย์
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์ ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 3.นางมลทา อ่อนโพธา
ตัวชี้วัดที่ 3 : ร้อยละของการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัยในระดับชาติหรือนานาชาติ
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์ ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 3.นางมลทา อ่อนโพธา
ตัวชี้วัดที่ 4 : จำนวนงานวิจัยและนวัตกรรมที่จดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา หรือนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์ ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 3.นางมลทา อ่อนโพธา
ตัวชี้วัดที่ 5 : จำนวนงานวิจัยที่ได้รับรางวัลในระดับชาติ
1.รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2.อาจารย์ ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 3.นางมลทา อ่อนโพธา
ประเด็นกลยุทธ์ที่ 3 การบริการวิชาการเพื่อสร้างความเข้มแข็งยั่งยืนแก่ชุมชนท้องถิ่น    
ตัวชี้วัดที่ 1 : จำนวนชุมชนเป้าหมายที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน
1. รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2. อ.ดร.ณัฐฌา เหล่ากุลดิลก 3. อ.ดร.มยุรี ชมภู 4. อ.สราวุธ อินทสม 5. อ.ดร.อาชวิน ใจแก้ว 6. นางมลทา อ่อนโพธา 7.น.ส.วนิดา สุดรัก 8.น.ส.พรพิมล เตาคำ
ตัวชี้วัดที่ 2 : จำนวนแหล่งเรียนรู้ด้านเศรษฐกิจ สังคม และทรัพยากรธรรมชาติ ที่ให้บริการแก่ ชุมชน ท้องถิ่น
1. รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2. อ.ดร.ณัฐฌา เหล่ากุลดิลก 3. อ.ดร.มยุรี ชมภู 4. อ.สราวุธ อินทสม 5. อ.ดร.อาชวิน ใจแก้ว 6. นางมลทา อ่อนโพธา 7.น.ส.วนิดา สุดรัก 8.น.ส.พรพิมล เตาคำ
ตัวชี้วัดที่ 5 : จำนวนโครงการส่งเสริมสืบสานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง
1. รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการ 2. อ.ดร.ณัฐฌา เหล่ากุลดิลก 3. อ.ดร.มยุรี ชมภู 4. อ.สราวุธ อินทสม 5. อ.ดร.อาชวิน ใจแก้ว 6. นางมลทา อ่อนโพธา 7.น.ส.วนิดา สุดรัก 8.น.ส.พรพิมล เตาคำ
ประเด็นกลยุทธ์ที่ 4 การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นให้ยั่งยืน    
ตัวชี้วัดที่ 1 : ร้อยละของนักศึกษาที่เรียนหรือเข้าร่วมกิจกรรมหรือมีส่วนในการอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมของจังหวัดลำปาง
1.รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและบริหารศูนย์การเรียนรู้ฯ 2.อาจารย์กุสุมา ทินกร ณ อยุธยา 3. อ.ดร.นิศากร สุวรรณ 4.ผศ.วุฒิรัตน์ พัฒนิบูลย์ 5.นางสาวเสาวณีย์ ไกวัลวนิช
ประเด็นกลยุทธ์ที่ 5 การบริหารและพัฒนาองค์กรแห่งการเรียนรู้    
ตัวชี้วัดที่ 4 : ร้อยละอาจารย์ที่มีตำแหน่งวิชาการ
1. คณบดี 2. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพฯ 3. ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี 4. ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา 5. อ.ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 6.น.ส.ลัดดา กาจารี 7. น.ส.อำพรัตน์ พุ่มพา 8. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 5 : ร้อยละอาจารย์ที่สอบผ่านทักษะภาษาอังกฤษตามมาตรฐานที่กำหนด
1. คณบดี 2. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพฯ 3. ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี 4. ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา 5. อ.ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 6.น.ส.ลัดดา กาจารี 7. น.ส.อำพรัตน์ พุ่มพา 8. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 7 : ร้อยละสายสนับสนุนที่ดำรงตำแหน่งชำนาญการพิเศษตามกรอบของตำแหน่ง
1. คณบดี 2. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพฯ 3. ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี 4. ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา 5. อ.ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 6.น.ส.ลัดดา กาจารี 7. น.ส.อำพรัตน์ พุ่มพา 8. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 9 : ร้อยละบุคลากรที่สร้างผลงานเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงในระดับชาติหรือนานาชาติ
1. คณบดี 2. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพฯ 3. ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี 4. ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา 5. อ.ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 6.น.ส.ลัดดา กาจารี 7. น.ส.อำพรัตน์ พุ่มพา 8. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 11 : ร้อยละของการใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในทุกระบบงาน
1. คณบดี 2. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพฯ 3. ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี 4. ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา 5. อ.ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 6.น.ส.ลัดดา กาจารี 7. น.ส.อำพรัตน์ พุ่มพา 8. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 12 : ร้อยละความพึงพอใจด้านการบริหารจัดการ ด้านอาคารสถานที่ ของบุคลากร และผู้รับบริการ
1. คณบดี 2. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพฯ 3. ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี 4. ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา 5. อ.ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 6.น.ส.ลัดดา กาจารี 7. น.ส.อำพรัตน์ พุ่มพา 8. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ตัวชี้วัดที่ 13 : คะแนนผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะและมหาวิทยาลัย
1. คณบดี 2. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพฯ 3. ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี 4. ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา 5. อ.ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์ 6.น.ส.ลัดดา กาจารี 7. น.ส.อำพรัตน์ พุ่มพา 8. น.ส.กชพรณัฏฐ์ มณีเส็งสุวรรณ
ประเด็นกลยุทธ์ที่ 6 การสร้างความมั่นคงและแสวงหารายได้    
     


หน่วยงาน
สถานะการเบิกจ่ายงบประมาณ
สำนักงานคณบดี คณะเทคโนโลยีการเกษตร
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สาขาวิชานวัตกรรมและธุรกิจอาหาร
ศูนย์การเรียนรู้เกษตรผสมผสานตามแนวพระราชดำริ

ร้อยละผลสำเร็จ
เมื่อเทียบกับเป้าหมาย
/ร้อยละการเบิกจ่ายงบประมาณ
100-81% 80-61% 60-41% 40-21% 20-0%